Vài mẹo đơn giản giúp bạn nâng cao sống mũi ngay tại nhà

meo nang cao song mui tai nha

meo nang cao song mui tai nha

Một chiếc mũi cao thanh tú luôn là niềm mơ ước của rất nhiều người tuy nhiên để có một chiếc mũi cao đẹp như ý muốn thì phẫu thuật thẩm mỹ nâng mũi không phải là giải pháp duy nhất

Một chiếc mũi cao thanh tú luôn là niềm mơ ước của rất nhiều người. Tuy nhiên, để có một chiếc mũi cao đẹp như ý muốn thì phẫu thuật thẩm mỹ nâng mũi không phải là giải pháp duy nhất. Cùng tìm hiểu một số mẹo giúp bạn nâng cao mũi ngay tại nhà, giúp bạn có một chiếc mũi đẹp mà không phải tốn thời gian đi thẩm mỹ.

1. Nâng cao sống mũi bằng cách trang điểm

Đối với chị em phụ nữ, trang điểm là việc quen thuộc hằng ngày mà hầu như ai cũng phải làm. Bởi vậy, chỉ cần vài bước đơn giản, bạn sẽ có một chiếc mũi cao, thon gọn hơn mà không cần tốn công làm các phương pháp nâng mũi khác. Khi trang điểm phần mũi, bạn nên tránh những loại phấn và kem nền trang điểm quá sáng màu, vì màu sáng sẽ làm cho mọi thứ to lên và cao hơn, còn màu tối thì ngược lại.

Cách thức trang điểm giúp bạn có chiếc mũi cao hơn:

Bạn dùng phấn trang điểm đánh đều vào hai bên cánh mũi cho cánh mũi chìm xuống sau đó lấy phấn sáng màu đánh dọc sống mũi. Phấn sẫm màu sẽ làm cánh mũi trông nhỏ và thon gọn hơn, còn phấn sáng sẽ giúp phần sống mũi cao hơn. Bên cạnh đó, khi trang điểm các vùng khác trên gương mặt, bạn có thể dùng phấn mắt và son sáng màu để "đánh lạc hướng" người đối diện.

2. Mẹo giúp bạn nâng cao sống mũi bằng cách tập yoga cho mũi

Việc tập yoga để rèn luyện sức khỏe không còn là điều quá xa lạ. Tuy nhiên, ít ai biết rằng tập Yoga lại có thể giúp bạn nâng cao sống mũi. Nghe có vẻ lạ nhưng đây hoàn toàn là sự thật. Bạn hoàn toàn có thể nâng cao sống mũi bằng cách ngồi ở tư thế thẳng lưng, khoanh hai chân lại và đặt hai tay lên đầu gối. Dùng ngón cái của tay phải ấn vào bên phải mũi, sau đó thở nhẹ nhàng rồi đổi bên. Mỗi ngày bạn thực hiện cách này trong khoảng 15 phút, sau một thời gian mũi bạn sẽ cao lên trông thấy.

3. Giúp nâng cao sống mũi bằng cách massage cho mũi

Đây là một phương pháp rất đơn giản và được rất nhiều người sử dụng. Nó không chỉ giúp bạn thoải mái và thư thái hơn mà còn giúp bạn làm mũi cao không cần phẫu thuật hiệu quả.

Hằng ngày, bạn có thể thực hiện các động tác sau:

► Xoa bóp vùng mũi: bạn có thể vuốt dọc hai bên cánh mũi, ấn vào huyệt ấn đường và bóp mũi. Động tác này nếu được thực hiện thường xuyên sẽ giúp cho mũi cao hơn và thẳng hơn.

► Ép mũi: Bạn đặt hai ngón tay trỏ vào hai bên cạnh mũi, sau đó dùng lực ép hai ngón tay từ ngoài vào trong. Với phương pháp này, bạn cũng có thể thực hiện thường xuyên để giúp mũi thon gọn và cao hơn.

► Đẩy mũi: Bạn đặt hai ngón tay lên đầu chóp mũi, dùng lực ở hai đầu ngón tay nâng đầu mũi lên rồi từ từ thả xuống nhẹ nhàng.

► Dùng hai ngón tay cái vuốt dọc thân mũi từ điểm giao giữa hai lông mày đến giữa sống mũi rồi trượt hai ngón tay xuống hai bên cánh mũi, vuốt xuống, kéo dài đầu mũi về phía trước. Thực hiện động tác trên 20 phút mỗi ngày chắc chắn sẽ đem lại hiệu quả cao. Với cách này, bạn có thể sử dụng thêm tinh dầu dừa, tinh dầu oải hương, hoa lài... để có hiệu quả cao.

Hy vọng với vài mẹo nhỏ trên, bạn sẽ có một sống mũi cao tự nhiên và thon gọn, hài hòa với khuôn mặt. Bạn nhớ phải làm các phương pháp trên thường xuyên và liên tục trong thời gian dài thì mới có hiệu quả cao. Chúc bạn thành công!

Xem bài viết: Cách làm mũi cao không cần phẫu thuật tại link http://thammybacsihathanh.com/thuc-hu-cach-lam-mui-cao-khong-can-phau-thuat.html